Bình Định tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ

Bình Định cam kết các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Đây là thông điệp được ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đề cập trong phiên thảo luận chuyên đề và gặp gỡ doanh nghiệp với chủ đề “Đầu tư” tại Hội nghị xúc tiến hợp tác Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ vừa diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định.
Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định.

Theo ông Nguyễn Bay, những năm qua mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa tỉnh Bình Định và cộng đồng doanh nghiệp của Ấn Độ ngày càng mở rộng, sâu sắc. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Ấn Độ trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Cụ thể, tỉnh Bình Định hiện mới chỉ có 3 dự án FDI từ Ấn Độ và hiện đang hoạt động tại Khu công nghiệp Phú Tài. Các dự án này đều của Tập đoàn Olam, bao gồm 2 dự án Nhà máy thu mua, sản xuất, chế biến hạt điều với tổng vốn đầu tư 920.000 USD, 1 dự án Nhà máy chế biến hạt dẻ và hạt óc chó với vốn đăng ký 1,63 triệu USD. Ngoài ra, còn có một số doanh nghiệp lớn khác đang đầu tư tại tỉnh Bình Định như TMA, FPT, Kabi, Delta Galil.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đưa ra nhiều ưu thế nổi bật của Bình Định để nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu và mở rộng hơn hoạt động đầu tư tại tỉnh.

Đầu tiên phải kể đến Bình Định có hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải. Bình Định đang đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội để sẵn sàng đón các nhà đầu tư, nhất là hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng diện tích 14.300 ha và hạ tầng cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.960 ha

Cùng đó, Bình Định rất chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp, chính đáng và thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Bay bày tỏ: “Với tâm huyết và trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của Bình Định, tôi trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến với Bình Định để cùng gặt hái những thành công trong tương lai gần. Bình Định cam kết các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”.